Biện pháp hút thai an toàn và một vài điều chú ý

Hút thai là biện pháp kết thúc thời kì thai nghén bằng dụng cụ ngoại khoa được bác sĩ chuyên khoa nhận định an toàn, hiệu quả. Biện pháp hút thai an toàn được tiến hành như nào? Thai phụ cần chú ý điều gì khi chọn giải pháp đình chỉ thai nghén bằng biện pháp hút thai? biện pháp hút thai an toàn thực hiện như nào

Đọc thêm thông tin về quy trình hút thai như thế nào có nguy hiểm không tại đây: http://intellitape.com/quy-trinh-hut-thai/

Biện pháp hút thai an toàn thực hiện như nào?

+ Mỗi biện pháp đình chỉ thai nghén muốn đảm bảo an toàn thì yếu tố đầu tiên phải là biện pháp phù hợp với thể trạng cơ thể phụ nữ và tuần tuổi/ kích thước của thai nhi. Vì vậy, khi sản phụ đi thực hiện đình chỉ thai cần được kiểm tra sức khỏe kĩ càng, bác sĩ chuyên khoa cần được biết về các căn bệnh tiền sử và biết chính xác tuần tuổi/ kích thước. Quan trọng dó là thai phải nằm trong buồng tử cung mới có thể thực hiện bỏ thai dù là với bất cứ biện pháp nào. Bác sĩ chuyên khoa chỉ quyết định biện pháp hút thai khi thai từ 6 đến 12 tuần tuổi nằm trong tử cung dạng phôi thai và sức khỏe sản phụ tốt.

+ Bước 2: Sản phụ uống thuốc kháng sinh giảm đau, ngậm viên thuốc khác trong khoang miệng để làm mềm cổ tử cung và gây tê trực tiếp tại cổ tử cung.

+ Bước 3: Vệ sinh phụ khoa để tránh viêm nhiễm được làm 2 lần trước khi đưa dụng cụ ngoại khoa vào và khi kết thúc biện pháp.

+ Bước 4: Khi thuốc gây tê, gây mê phát huy tác dụng bác sĩ chuyên khoa đưa dụng cụ vào trong buồng tử cung, xác định đúng vị trí thai và đưa thai ra khỏi cơ thể mẹ. Biện pháp hút thai có 2 cách thức một là bơm tay thủ công, hai là có sự trợ giúp của bơm chân không.

+ Bước 5: Chị em nằm nghỉ ngơi vài giờ sau đó bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sức khỏe khi huyết áp, nhịp tim và mạch đập chị em có thể ra về nghỉ ngơi. Chị em nên nhớ tái khám sau hai tuần để bác sĩ chuyên khoa xác định biện pháp đã thành công, cơ thể đang hồi phục tốt.

một vài điều chú ý biện pháp hút thai an toàn

Tìm đọc thông tin hữu ích trong: http://gamenhacai.com/category/ca-do-truc-tuyen/

Một vài điều chú ý

+ Khi kết thúc thai kì chị em sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo với một vài biểu hiện như kì kinh nguyệt nhưng đừng hiểu nhầm. Hiện tượng này là quá trình tử cung đào thải chất tồn đọng, mảnh vỡ niêm mạc tử cung và sản dịch ra ngoài lọc sạch tử cung. Quá trình này thời gian có thể ngắn dài tùy cơ địa mỗi người quan trọng phải có dấu hiệu giảm dần và không ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe của nữ giới. Nếu hiện tượng ra máu âm đạo kèm theo biểu hiện bất thường thì chị em nên đi khám để bác sĩ chuyên khoa có cách xử lí kịp thời.

+ Không quan hệ tình dục từ 1 đến 2 tháng để cơ quan sinh dục có thời gian hồi phục.

+ Chú trọng việc vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách, sạch sẽ bằng nước ấm.

+ Thay băng vệ sinh thường xuyên từ 3 đến 6 lần/ ngày.

+ Nhớ kĩ tái khám là để bảo vệ sức khỏe của bản thân nếu phát hiện ra biến chứng nguy hiểm còn có biện pháp điều trị dứt điểm từ sớm giảm mức độ tác động xấu đến cơ thể nữ giới.

+ Uống thuốc theo đúng thời gian, liều lượng.

+ Thay đổi chế độ sinh hoạt phù hợp hơn với cơ thể đang yếu sau phá thai.

Biện pháp hút thai là biện pháp phá thai có bước thực hiện an toàn chỉ khi tiến hành ở cơ sở y tế chuyên khoa có giấy phép hoạt động, do bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp chị em đang có thắc mắc, bận tâm đến biện pháp hút thai chọn được giải pháp đúng đắn cho bản thân mình.

Nguồn: http://gamenhacai.com/ 

Leave a Reply