Những điều nên tránh trong một không gian bếp ăn hàng ngày

Khu vực được sử dụng nhiều nhất trong ngày không phải là phòng khách, phòng ngủ mà là phòng bếp ăn. Mỗi một tách café mỗi sáng, bữa ăn nhẹ tráng miệng hay các bữa ăn chính quan trọng đều được diễn ra trong này. Đôi khi, phòng bếp ăn, trên chiếc bàn ăn hàng ngày lại  được dùng là nơi tâm sự giữa vợ chồng, cha mẹ với con cái một cách hoàn toàn tự nhiên mà không hề mất đi sự riêng tư. Như một lẽ tự nhiên, căn phòng ăn đã trở thành một phần trong cuộc  sống và là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngày mà chúng ta không ngờ đến. Bởi vậy, Không gian nội thất phòng ăn không thể chỉ được đánh giá theo chức năng nấu ăn hàng ngày mà phải được rang trí và sắp xếp như chính một khu vực gần gũi trong nhà. Các tip tổng hợp dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên về những sai lầm hay gặp trong sắp xếp phòng ăn.

nội thất phòng ăn bằng gỗ

Quá ngăn chứa đồ và giỏ đựng trong nhà bếp

Không gian phòng ăn sẽ lập tức trở thành nhà kho khi cất chứa quá nhiều các món đồ. Các ngăn kéo có tác dựng kho lưu trữ nhưng nếu để tồn tạ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và mỹ quan. Sự tồn tại của mỗi ngăn kéo như một sự phân chia không gian phân tách thành từng tầng. quá nhiều điểm phân chia không gian sẽ tạo sự rối mắt và không có điểm nhấn tập trung.

Decal trang trí phòng bếp ăn không hài hòa với không gian

Để tạo nên nghệ thuật và thẩm mỹ trên những thiết bị nội thất phòng bếp đơn điệu, người ta hay sử dụng thêm những tấm dán decal họa tiết. Những tấm dán này rất dễ được sử dụng lại không gây ảnh hưởng đến chất liệu sản phẩm nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng vấn đề nằm ở hoa văn trang trí và vị trí dán chúng. Sự bố trí không hài hòa các hình dán hoặc dán quá nhiều gây mất mỹ quan cũng như tạo ra sự rối mắt trong phòng ăn.

Bài viết được đăng trong mục kinh nghiệm cá cược trên trang gamenhacai.com

Leave a Reply