Tình trạng khí hư vón cục là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa nào

Khí hư vón cục là một trong các biểu hiện của khí hư bất thường. Tình trạng khí hư vón cục là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa mà chị em không nên coi thường. Cùng tìm hiểu qua tư vấn của bác sỹ.

Khí hư vón cục là biểu hiện bệnh phụ khoa

Khí hư vón cục là biểu hiện bệnh phụ khoa

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://gamenhacai.com/category/ca-do-truc-tuyen/

Nếu bỗng dưng nữ giới thấy khí hư vón cục đặc dính có mùi hôi và màu sắc khác thường thì hãy đi khám ngay. Hiện tượng khí hư vón cục là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như :

  • Bệnh viêm âm đạo : bệnh do vi khuẩn, tạp khuẩn và nấm candida gây nên làm khí hư có những thay đổi. Tùy theo tác nhân gây ra bệnh mà triệu chứng cũng khác nhau nhưng phần đa đều là khí hư vón cục có mùi hôi tanh, vùng kín ngứa ngáy khó chịu…
  • Bệnh viêm cổ tử cung : bệnh làm khí hư có màu vàng như mủ ở dạng đặc quánh dính lại với nhau. Ngoài ra khí hư vón cục thì mắc bệnh còn làm chị em thấy đau khi quan hệ, tiểu buốt, xuất huyết âm đạo, kinh nguyệt bất thường…
  • Bệnh viêm nội mạc tử cung : bệnh là tình trạng viêm nhiễm ở buồng tử cung làm khí hư vón cục đặc quánh có mùi hôi. Ngoài ra chị em còn thấy cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bị đau vùng bụng , kinh nguyệt thất thường…
  • Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung : Bệnh do vi trùng, nấm, tạp khuẩn gây ra khiến khí hư ra nhiều như mủ, chảy máu khi quan hệ, đau vùng bụng dữ dội… Bệnh cần được chữa trị sớm để không bị biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm.

Cách điều trị khí hư vón cục

Để điều trị được khí hư vón cục thì cần phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh. Chị em hãy đi khám ngay khi thấy khí hư vón cục để được điều trị sớm nhất. Tránh tình trạng bệnh nặng sẽ rất khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Cách điều trị khí hư vón cục

Ngoài ra chị em cũng nên thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ­bệnh như :

  • Luôn vệ sinh vùng kín hàng ngày với nước sạch. Không lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín. Vệ sinh vùng kín đúng cách từ trước ra sau, không thụt rửa sâu bên trong chỉ vệ sinh ngoài vùng kín.
  • Không quan hệ trong khi đang trong thời gian điều trị.
  • Không mặc quần áo bó sát. Chọn lựa quần lót có chất liệu mềm mại, không khô cứng, có thể thấm hút tốt mồ hôi. Thay quần lót hàng ngày từ 1-2 lần. Không mặc đồ còn ẩm.
  • Hàng ngày uống đủ nước và ăn thêm sữa chua.

Bài viết Tình trạng khí hư vón cục là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa nào hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích với bạn đọc. Nếu còn điều gì chưa rõ về khí hư vón cục chị em có thể tham khảo thêm tại bài viết khí hư vón cục có màu lạ trắng hoặc vàng là bệnh gì  : http://intellitape.com/khi-hu-von-cuc-co-mau-la-trang-hoac-vang-la-benh-gi/

Website : http://gamenhacai.com/

Leave a Reply